KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TK NĂM 2019; TRIỂN KHAI HĐ NĂM 2019 & HỘI THẢO

Thứ năm - 28/03/2019 07:56
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, ngày 21/3/2019 Hiệp hội BĐS Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai hoạt động của hiệp hội năm 2019 và hội thảo chuyên đề: "Chính sách tác động đến thị trường Bất động sản Nha Trang Khánh Hòa". Hội nghị đã được đón ông Đào Công Thiên Phó chủ tịch UBND tỉnh đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đến dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh; các hiệp hội và các đơn vị bạn; đặc biệt có ông Lê Hoàng Châu chủ tịch Hiệp hội bất động sản tp HCM cũng đến dự. Xin gửi đến quý bạn đọc kết quả của hội nghị.
KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TK NĂM 2019; TRIỂN KHAI HĐ NĂM 2019 & HỘI THẢO

KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018,

TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG NĂM 2019 VÀ HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ:

“CHÍNH SÁCH TÁC ĐỘNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

NHA TRANG – KHÁNH HÒA”.

        

           Sau thời gian làm công tác chuẩn bị, ngày 21/3/2019 Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018; triển khai hoạt động năm 2019 và hội thảo chuyên đề. Hội nghị đã được đón ông Đào Công Thiên phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đại diện UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Ngoài ra còn có đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh; các hiệp hội và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đặc biệt có ông Lê Hoàng Châu chủ tịch HHBĐS thành phố Hồ Chí Minh cũng đến dự.

          Hội nghị đã được nghe ông Tổng thư ký thay mặt BCH báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và một số định hướng hoạt động của hiệp hội năm 2019. Sau phần tổng kết, hội nghị chuyển sang phần 2 - Hội thảo chuyên đề với nội dung: “Chính sách tác động đến thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa”.

Đồng chí Đào Công Thiên tặng hoa chúc mừng hội nghị
Ông Đào Công Thiên tặng hoa chúc mừng hội nghị


          Phần hội thảo làm cho không khí hội nghị nóng lên. Ngoài một số nội dung đã được ban thư ký tổng hợp đưa lên đoàn chủ tịch để nêu ra trong hội thảo; tại hội nghị các đại biểu có thể trao đổi trưc tiếp với lãnh đạo và các cơ quan chức năng của tỉnh về những vấn đề còn khúc mắc trong thời gian vừa qua như:
- Các chính sách và điều kiện làm nhà ở xã hội có thay đổi hay không khi hiện tại quỹ đất còn nhiều và nhu cầu của người dân cũng còn nhiều?

- Một số hạ tầng giao thông trong thành phố chưa được kết nối như: Tuyến đường vào dự án sân bay cũ vẫn chưa thông vì sao?

- Nhà nước chưa xử lý đảm bảo quyền lợi cho người dân ở các dự án đang bị chậm chễ?

- Các kiến nghị của các chủ đầu tư, nhà đầu tư đối với chính phủ và các tỉnh thành.

- Nhà nước cần sàng lọc các đơn vị môi giới không đủ điều kiện hoạt động, đảm bảo cho thị trường kinh doanh BĐS lành mạnh?

- Đề nghị nhà nước ban bố luật cụ thể đối với căn hộ Condotel và xu thế của sản phẩm này trong thời gian tới như thế nào?

- Quy hoạch phát triển những vùng lân cận Nha Trang như: Bắc Vân Phong và bán đảo Cam Ranh,  các chính sách về Casino và các dịch vụ phục vụ du lịch?

- Các quy định về thuế chuyển quyền sử dụng đất và quy định về bảo lãnh đầu tư…; Ngoài ra một số đại biểu vì bận công việc đột xuất không đến dự hội nghị được đã gửi tin nhắn cho đoàn chủ tịch những nội dung muốn được trao đổi…
 

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

           Hội nghị diễn ra trong không khí chân thành cởi mở, các đại biểu của HHBĐS Nha Trang – Khánh Hòa được trao đổi những băn khoăn trăn trở của mình về các chính sách, các quy định của chính phủ, của địa phương đã tác động đến thị trường kinh doanh bất động sản trong hiện tại và tương lai trên địa bàn cả nước nói chung và của Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng. Tại hội nghị ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch HHBĐS thành phố HCM trao đổi: Nền kinh tế có 3 điểm nghẽn đó là: Thể chế, Hạ tầng, Nguồn nhân lực; muốn phát triển phải khai thông 3 điểm nghẽn đó. Tại thành phố HCM trong 2 tháng đầu năm 2019, giao dịch BĐS giảm 76% so với cùng kỳ 2018; Tổng nợ thuế QSDĐ chiếm 14% các khoản nợ thuế toàn tphcm. Hơn 100 dự án đang dính tới thanh tra, vd như Novaland bị tạm ngừng triển khai 7 dự án; Hơn 300 mặt bằng giao thuê đất bị huỷ bỏ...Điều đó tác động không nhỏ đến thị trường BĐS của TP – ông Châu nói.
           Ông Đào Công Thiên thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã trả lời các nội dung mà các đại biểu đã nêu. Những nội dung trao đổi của ông PCT tỉnh đều căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương trong thời gian qua, hy vọng năm 2019 nhà nước sẽ có những điều chỉnh về chính sách để cho thị trường đầu tư - kinh doanh BĐS của cả nước và địa phương ấm lại và lành mạnh, đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS. Ông Thiên chia sẻ: trong năm 2019 rất mong Hiệp hội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi hội thảo như thế này để lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của địa phương được chia sẻ, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong hoạt động kinh doanh của mình. 
                   Kết thúc phần hội thảo, ông Nguyễn Xuân Thùy Chủ Tịch Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa đã kết luận nội dung hội nghị:
          - Đánh giá cao kết quả hoạt động của HH trong năm 2018; hoạt động của Hiệp hội đã có những chuyển biến tích cực, đảm bảo theo tôn chỉ, mục đích và Điều lệ hoạt động của Hiệp hội đã đề ra. BCH đã thể hiện tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo, là trung tâm đoàn kết, kết nối các hội viên với Hiệp hội. Một số nội dung hoạt động của HH có tính bền vững và gắn với lợi ích của hội viên. Vì vậy Hiệp hội BĐS Nha Trang – Khánh Hòa đã được lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành của địa phương ghi nhận và ủng hộ vì có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.
        - Về Định hướng hoạt động của HH trong năm 2019, ngoài những nội dung đã nêu trong báo cáo tổng kết, ông Chủ tịch nhấn mạnh: Cần phát huy vai trò của thường trực, BCH trong lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của HH; Hiệp hội muốn mạnh thì phải có BCH mạnh; đó là những người có tâm huyết, có trách nhiệm và cống hiến cho HH; Đồng thời phải coi trọng công tác phát triển hội viên; nội dung hoạt động phải phong phú, thiết thực, có nhiều đổi mới; có như vậy mới thu hút và gắn kết hội viên tham gia.
          - Về nội dung hội thảo ông Chủ tịch nhấn mạnh: Nha Trang – Khánh Hòa vẫn là vùng chũng, thị trường BĐS vẫn còn nhiều tiềm năng thu hút các nhà đầu tư cho tất cả các loại hình; đồng thời đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chức năng rà soát lại các doanh nghiệp kinh doanh, môi giới BĐS không đủ điều kiện thì rút giấy phép, tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư.
            Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các hội viên; hy vọng thị trường kinh doanh BĐS năm 2019 của cả nước nói chung và của Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng sẽ ấm trở lại và tia sáng “ cuối đường hầm”sẽ lại được mở ra./.
                                                                                                                                   Tin và ảnh: Văn Phòng

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Tổng hợp của văn phòng Hiệp hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời khuyên Tài chính

Quá trình thành lập Hiệp hội Bất động sản Nha trang - Khánh Hòa

     Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến kích phát triển   doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhờ đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực, nhiều cấp...

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay378
  • Tháng hiện tại7,367
  • Tổng lượt truy cập593,335
Kinh doanh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Hiệp hội bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa qua kênh thông tin nào?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Tin Bất động sản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây