HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG LẦN THỨ 12

Thứ ba - 02/03/2021 20:36
Ngày 26/2/2021 tại hội trường Ngân hàng Vietcombank Khánh Hòa, Hiệp hội Bất Động Sản Nha Trang Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị Ban Chấp Hành mở rộng lần thứ 12 với nội dung: Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai một số nội dung hoạt động của Hiệp hội năm 2021. Văn Phòng xin tổng hợp và chia sẻ với các anh chị hội viên và các quý độc giả quan tâm. Trân trọng!
HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG LẦN THỨ 12

HIỆP HỘI BẤT ĐỘNG SẢN NHA TRANG – KHÁNH HÒA

           HỘI  NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020,
          
TRIỂN KHAI MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NĂM 2021.

         Thực hiện kế hoạch công tác đầu năm 2021 của Thường trực Hiệp hội, ngày 26/2/2021 tại hội trường ngân hàng Vietcombank Khánh Hòa, Hiệp hội Bất động sản Nha Trang -  Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 12 - Nhiệm kỳ I (2017 - 2022) tổng kết công tác năm 2020 và triển khai một số mặt công tác năm 2021. Do tình hình dịch bệnh, để đảm bảo an toàn và theo quy định về dãn cách xã hội nên Hiệp hội chỉ tổ chức tổng kết gọn nhẹ trong Ban chấp hành. Đến dự hội nghị có đầy đủ các ông bà trong Thường trực, Ban Chấp Hành; đại diện hội viên của 4 Câu Lạc Bộ trực thuộc hiệp hội và một số đại biểu khách mời là những doanh nghiệp có quan hệ với Hiệp Hội Bất Động Sản trong thời gian vừa qua, dưới sự chủ trì hội nghị của ông Nguyễn Xuân Thùy – Chủ tịch Hiệp hội.

             Các đại biểu đã được nghe Tổng thư ký đọc báo cáo tổng kết về kết quả hoạt động của Hiệp hội trong năm 2020 và dự kiến một số mặt công tác trong năm 2021. Bản báo cáo nêu rõ: Năm 2020 tình hình kinh tế, xã hội của cả nước nói chung và của Khánh Hòa nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Hai đợt dịch COVID-19 bùng phát tại nước ta đã làm nền kinh tế chịu nhiều tác động nghiêm trọng, thị trường bất động sản trong nước cũng không là ngoại lệ. Thị trường BĐS của Nha Trang Khánh Hòa cũng đã trải qua một năm đầy thử thách với nhiều biến động kinh tế tác động từ đại dịch Covid 19 và nhiều yếu tố khách quan. Theo thống kê sơ bộ cho thấy số lượng giao dịch tại các dự án đô thị bị suy giảm đáng kể vì dư âm của việc hậu thanh – kiếm tra vẫn chưa dứt điểm; khung pháp lý chồng chéo giữa các bộ luật chưa thống nhất dẫn đến chưa thể cấp chứng nhận cho Condotel, các dự án Nhà ở thương mại và kể cả Nhà ở xã hội đều chậm triển khai do liên quan nhiều bất cập trong công tác định giá đất khiến cho thị trường BĐS Khánh Hoà trong năm 2020 không phát triển đúng tiềm năng. Năm 2020 nhìn chung tổng thể thị trường cả về Mua bán và Cho thuê thì giá cả có giảm nhưng không nhiều, chỉ cục bộ ở một số nơi cắt lỗ giảm từ 10% - 20% còn lại đa số vẫn bình ổn, không tăng không giảm.

              Ông Nguyễn Xuân Thùy – Chủ Tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị

           Với sự chỉ đạo hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch và điều hành kinh tế vĩ mô của Nhà nước, đặc biệt sau kết qủa đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII (Nhiệm kỳ 2020 – 2025) Tỉnh ủy, UBND đang rà soát lại các dự án, điều chỉnh chính sách để giúp các doanh nghiệp khắc phục hậu quả, tiếp tục đầu tư phát triển. Mặt khác thị trường BĐS tại Nha Trang Khánh Hòa vẫn được đánh giá là thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng, các nhà đầu tư đang hướng tới các dự án thuộc các vành đai xa trung tâm. Vì vậy BĐS tại Nha Trang Khánh Hòa vẫn còn nhiều hứa hẹn trong tương lai gần; đặc biệt trong năm 2021.

             Từ bức tranh đó, hoạt động của Hiệp hội trong năm 2020 cũng trầm lắng hơn, ít sôi nổi như những năm trước. Sau khi thành lập các Câu Lạc Bộ (CLB) mọi hoạt động của Hiệp hội đều dựa trên nền tảng hoạt động của của các CLB, vừa phù hợp với quy mô mùa dịch; mặt khác các hội viên trong các CLB đều có công việc và ngành nghề kinh doanh có tính tương đồng nên dễ chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc. Ban chấp hành là trung tâm kết nối, định hướng hoạt động cho các CLB. Trong năm qua BCH đã họp 4 lần, Thường trực họp 2 lần để nhận xét đánh giá và triển khai các mặt công tác thường xuyên cũng như đột xuất của Hiệp hội.

                          Các đại biểu dự hội nghị BCH mở rộng lần thứ 12
                                       tranh thủ chụp hình sau giờ giải lao

      
Về phương hướng hoạt động năm 2021 báo cáo nêu rõ:

           - Tiếp tục kiện toàn BCH để tăng hiệu quả công tác lãnh đạo bởi  khi thành lập có một số người được bầu vào BCH nhưng hoạt động thiếu tích cực, thiếu hiệu quả, cần kiện toàn để BCH gọn nhưng mạnh. 

           - Tiếp tục kiện toàn các CLB để hoạt động thiết thực hiệu quả hơn nữa; tăng tần xuất gặp gỡ của CLB cà phê doanh nhân để tăng cường giao lưu kết nối giữa các hội  viên; có thể tuần một lần...

          - Xem xét đề xuất của CLB4 đề nghị thành lập chi hội trực thuộc Hiệp hội, không để CLB vì CLB tầm hoạt động nhỏ, khó khăn trong kết nối và phát triển hội viên.

          - Làm công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ II vào đầu năm 2022; cụ thể xác định thời gian, địa điểm, công tác nhân sự, viết báo cáo tổng kết, thành lập ban tổ chức đại hội...

           Sau khi nghe báo cáo tổng kết, hội nghị đã tập trung thảo luận. Hội nghị đã được nghe sáu ý kiến phát biểu tâm huyết, các ý kiến đều tập trung vào các vấn đề cơ bản sau đây:

        - Hiệp hội Bất động sản Nha Trang Khánh Hòa là một tổ chức xã hội được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa và được đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của UBND tỉnh thông qua sở Xây dựng. Cốt lõi của hiệp hội là lợi ích của hội viên khi tham gia; để năm 2021 hoạt động của Hiệp hội đạt kết quả tốt, có tiếng nói với các cơ quan chức năng của địa phương thì Ban Chấp Hành cần đầu tư, đổi mới phương thức hoạt động để hội viên có niềm tin tham gia tự nguyện.

         - Cần kết nối các hội viên trong Hiệp hội chặt chẽ hơn nữa; ngược lại các hội viên khi tham gia phải nhiệt tình, trách nhiệm; có đóng góp tích cực, hiệu quả để cống hiến cho xã hội và xây dựng Hiệp hội, tránh tình trạng “đánh trống ghi tên” không thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Các CLB phải thể hiện tốt vai trò trách nhiệm, kết nối và đôn đốc hội viên tham gia sinh hoạt và đóng hội phí đầy đủ, có như vậy Hiệp hội mới tồn tại và phát triển bền vững được.

         - Cần trú trọng công tác phát triển hội viên, đặc biệt hội viên tổ chức. Khi xét kết nạp hội viên phải thực hiện đúng quy trình, chỉ kết nạp hội viên có nguyện vọng thiết thực và tâm huyết với Hiệp hội; kiên quyết đưa ra khỏi Hiệp hội những thành viên thiếu tích cực, không thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

 
Ông Lương Phan Sảng Giám đốc Vietcombank Khánh Hòa – PCT Hiệp hội
 trao đổi với các doanh nghiệp trong bữa cơm thân mật sau hội nghị.

          - Các hội viên trong Hiệp hội phải chủ động trong công tác chuyên môn của mình; có ý kiến kịp thời với Hiệp hội khi có những khó khăn để tìm cách tháo gỡ; Khi có khó khăn về truyền thông cần liên hệ với Hiệp hội để được hỗ trợ; các hội viên không có các hành động hoặc phát biểu làm ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội...

            Sau phần thảo luận, ông Nguyễn Xuân Thùy Chủ tịch Hiệp hội đã tóm tắt và kết luận một số nội dung cơ bản như sau: Nhất trí nội dung báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và dự kiến một số nội dung hoạt động trong năm 2021 của Hiệp hội; đồng thời nhấn mạnh thêm một số điểm mới đã làm được trong năm 2020 đó là:

           - Năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, kinh tế có nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh của các hội viên cũng không được như những năm trước. Tuy nhiên các phó Chủ Tịch và một số thành viên trong Ban Chấp Hành vẫn luôn đồng hành, chung tay xây dựng hiệp hội bằng những đóng góp, tài trợ thiết thực và hiệu quả để duy trì hoạt động thường xuyên của hiệp hội.

             - Hiệp hội Bất động sản đã thể hiện là trung tâm kết nối giữa các hội, hiệp hội trên địa bàn thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa. Chủ trì soạn thảo các văn bản đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của địa phương có các biện pháp tích cực hỗ trợ các hội viên, các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch covid 19 đã được các hội, hiệp hội hưởng ứng nhiệt tình và được UBND tỉnh đánh giá cao; Các công văn của Liên hội, Hiệp hội đều được UBND tỉnh và các cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản.

              - Trong năm đã tổ chức được Câu lạc Bộ Cà phê Doanh nhân theo gợi ý của UBND tỉnh, Hiệp hội Bất Động Sản là đơn vị chủ trì; Câu lạc bộ là nơi gặp gỡ chia sẻ các thông tin về kinh tế và bất động sản...

             - Với  nghị quyết 132 của Quốc hội và nghị định 148 của Chính phủ, tin tưởng năm 2021 ngành Bất động sản sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp hơn.

            - Đồng ý đề xuất của CLB4 đổi tên CLB4 thành chi hội 4 với tên gọi CHI HỘI THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG để chi hội chủ động trong việc kết nối, phát triển hội viên; chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc hiệu quả hơn. Mọi hoạt động của chi hội đặt dưới sự điều hành quản lý trực tiếp của Hiệp hội Bất động sản.

           - Đề nghị các thành viên BCH, các hội viên chủ động đóng hội phí, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để xây dựng Hiệp hội.

            - Ban Thư ký làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ II vào đầu năm 2022, mọi công tác chuẩn bị phải xong và báo cáo Thường trực, BCH vào đầu quý IV/2021.

          Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới Tân Sửu. Với những thông tin được chia sẻ, mọi người đều tin tưởng sâu sắc rằng năm 2021 Việt Nam và Thế giới sẽ khống chế được đại dịch Covid 19; nền kinh tế xã hội của cả nước sẽ ổn định và phát phát triển; thị trường Bất động sản trên cả nước cũng như tại Nha Trang, Khánh Hòa sẽ có nhiều cơ hội và chuyển biến tốt đẹp./.

                                          Tổng hợp Văn Phòng

 

Tác giả bài viết: Tổng hợp Văn phòng

 Từ khóa: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Lời khuyên Tài chính

Khánh Hòa “đăng cai” năm du lịch quốc gia 2019

 Khánh Hòa “đăng cai” năm du lịch quốc gia 2019, thời điểm thuận lợi đầu tư bất động sản Bắc Nha Trang Nhìn lại thị trường bất động sản Nha Trang vài năm trở lại đây, có thể thấy khu vực trung tâm đang dần trở nên quá tải bởi đô thị hóa, trong khi đó, sự phát triển của ngành du lịch đòi hỏi...

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay272
  • Tháng hiện tại1,487
  • Tổng lượt truy cập551,558
Kinh doanh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Hiệp hội bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa qua kênh thông tin nào?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Tin Bất động sản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây