Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và khai trương báo điện tử Báo Khánh Hòa

Thứ tư - 26/04/2017 15:23
Bí thư, Phó bí thư tỉnh ủy với lãnh đạo Báo KH
Bí thư, Phó bí thư tỉnh ủy với lãnh đạo Báo KH
 
        Ngày 26-4, Tỉnh ủy, UBND và Báo Khánh Hòa đã long trong kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (26-4-1947 – 26-4 – 2017) và Khai trương Báo điện tử Khánh Hòa.
             Là trong số địa phương có tờ báo ra đời tờ báo sớm nhất trong cả nước mang tên báo Thắng (tại chiến khu Hòn Dữ,  xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh) ngày 26 tháng 4 năm 1947. Trong suốt 2 cuộc kháng chiến, tờ báo của Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần lượt đổi tên thành Thông Tin (1951-1954), Gió Mới (1954 -1956), Khánh Hòa Giải phóng (1965 -1975). Dù dưới tên gọi nào, báo luôn mang tiếng nói của Đảng đến với phong trào cách mạng, là một phần quan trọng của phong trào cách mạng, của cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy Khánh Hòa.  Sau ngày đất nước được thống nhất, tháng 11-1975, hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên nhập lại thành tỉnh Phú Khánh, báo Khánh Hòa Giải phóng và Phú Yên Giải phóng sáp nhập thành báo Phú Khánh. Suốt gần 15 năm, báo Phú Khánh đã bám sát cuộc sống, hoàn thành nhiệm vụ của tờ báo đảng địa phương. Tháng 7-1989, tỉnh Khánh Hòa tái lập, Báo Khánh Hòa đã ra số 1 đúng vào ngày 1-7-1989 và Đặc san Khánh Hòa. Trong những năm sau đó, Báo Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, bám sát cuộc sống, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng đến với các tầng lớp nhân dân. Từ 2 kỳ/tuần, Báo Khánh Hòa từng bước tăng kỳ phát hành, đến năm 2001 phát hành 4 kỳ/tuần, năm 2005 báo tăng lên 5 kỳ/tuần và đến năm 2009, Báo Khánh Hòa phát hành 6 kỳ/tuần cho đến hôm nay.
 Cùng với việc phát triển tờ báo giấy, Báo Khánh Hòa cũng đã xây dựng báo điện tử. Năm 2003, Báo Khánh Hòa ra mắt Trang thông tin Khánh Hòa điện tử góp phần mở rộng thông tin trong tỉnh đến với bạn đọc cả nước và quốc tế. Thời điểm đó, Báo Khánh Hoà là một trong số ít các báo khu vực miền Trung và Tây nguyên ra mắt phiên bản điện tử. Năm 2012, báo Khánh Hòa điện tử thực hiện đổi mới giao diện, ra thêm phiên bản mobile để tăng thêm tính tương tác với bạn đọc...
      Trong thời gian tới, ngoài nhật báo, báo điện tử Khánh Hòa tiếp tục tập trung tuyên truyền việc tổ chức triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết đại hội đảng các cấp trong tỉnh vào cuộc sống; việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền những nhân tố mới, những gương điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân, nhất là những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất trực tiếp ở cơ sở, góp phần cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh. 
                                                                                    
 

Tác giả bài viết: Công Thi (Báo CCBVN).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời khuyên Tài chính

Khánh Hòa “đăng cai” năm du lịch quốc gia 2019

 Khánh Hòa “đăng cai” năm du lịch quốc gia 2019, thời điểm thuận lợi đầu tư bất động sản Bắc Nha Trang Nhìn lại thị trường bất động sản Nha Trang vài năm trở lại đây, có thể thấy khu vực trung tâm đang dần trở nên quá tải bởi đô thị hóa, trong khi đó, sự phát triển của ngành du lịch đòi hỏi...

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay477
  • Tháng hiện tại7,466
  • Tổng lượt truy cập593,434
Kinh doanh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Hiệp hội bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa qua kênh thông tin nào?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Tin Bất động sản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây