Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành danh mục văn bản để sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các quy định của pháp luật về đất đai, nhà ở, xây dựng, đầu tư, kinh doanh thuộc thẩm quyền của Thủ tướng, Chính phủ và bộ trưởng.

Chủ nhật - 20/08/2017 21:54
Thủ đô Hà Nội
Thủ đô Hà Nội

 

     Thủ tướng Chính phủ phân công các cơ quan chủ trì, phối hợp soạn thảo 28 nghị định thuộc 4 lĩnh vực: xây dựng; đất đai; đầu tư, kinh doanh; bảo vệ môi trường; sửa đổi, bổ sung 22 Thông tư của Bộ trưởng thuộc 3 lĩnh vực: xây dựng; đất đai; đầu tư, kinh doanh; sửa đổi, bổ sung 2 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thuộc lĩnh vực nhà ở.

     Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ chủ trì soạn thảo văn bản phải chỉ đạo trực tiếp, bố trí đủ kinh phí và nhân lực cho việc nghiên cứu, soạn thảo, đảm bảo chất lượng và tiến độ để trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoặc ban hành theo thẩm quyền như Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật đã quy định.
    Các cơ quan chủ trì soạn thảo phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp lập kế hoạch soạn thảo, thẩm tra, thẩm định, trình ban hành với từng văn bản trong Danh mục; phân công trách nhiệm, đôn đốc, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và người đứng đầu; công khai nội dung, tiến độ công việc, lãnh đạo phụ trách, tên chuyên viên đơn vị theo dõi và kết quả cụ thể trong từng giai đoạn.

    Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp cử người tham gia soạn thảo, chỉnh lý; theo dõi ngay từ đầu và suốt quá trình xây dựng, trình ban hành; ưu tiên và đẩy nhanh việc thẩm tra, thẩm định các văn bản.

   Không gia hạn thời hạn trình, rút văn bản. Trong trường hợp đặc biệt, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ chủ trì soạn thảo báo cáo, giải trình để Thủ tướng xem xét và đưa ra quyết định.

    Nếu có khó khăn vướng mắc, cơ quan chủ trì soạn thảo chủ động phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan giải quyết hoặc kịp thời xin ý kiến của Thủ tướng hoặc Phó thủ tướng về lĩnh vực đó.
 

Tác giả bài viết: Đưa tin Văn phòng nhatrang-khrea.vn

Nguồn tin: (Theo Vneconomy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời khuyên Tài chính

Quá trình thành lập Hiệp hội Bất động sản Nha trang - Khánh Hòa

     Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến kích phát triển   doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhờ đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực, nhiều cấp...

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay304
  • Tháng hiện tại1,988
  • Tổng lượt truy cập458,148
Kinh doanh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Hiệp hội bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa qua kênh thông tin nào?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Tin Bất động sản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây