Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu dân cư hai bên đường Phong Châu

Thứ hai - 03/04/2017 23:40
UBND TP. Nha Trang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư hai bên đường Phong Châu, TP. Nha Trang.
Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu dân cư hai bên đường Phong Châu

Theo đó, phạm vi ranh giới khu đất lập quy hoạch tổng diện tích sau điều chỉnh là 9ha thuộc phường Phước Hải, được giới hạn như sau: phía đông giáp đường Lê Hồng Phong, phía tây giáp sông Quán Trường, phía nam giáp Khu đô thị mới Lê Hồng Phong, phía bắc giáp Khu đô thị VCN Phước Hải.

Khu vực thiết kế điều chỉnh quy hoạch là khu ở chỉnh trang, có hướng mở ra các trục đường chính: đường số 1, đường Phong Châu, đường số 4 và nằm trong khu đô thị mới nên yếu tố kiến trúc cảnh quan là yếu tố quan trọng. Toàn khu dân cư Phong Châu tạo thành một nhóm kiến trúc đa dạng, phong phú về hình thức kiến trúc; tạo dựng bộ mặt cảnh quan, hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, bố cục quy hoạch chuyển tiếp hài hòa với các khu đô thị mới đang xây dựng xung quanh. Không gian bên trong khu dân cư là các dãy nhà liên kế mang chức năng ở là chính. Việc chỉnh trang nhằm tạo dựng bộ mặt cảnh quan, hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, gắn kết hài hòa với khu trung tâm đô thị phát triển mới kế cận xung quanh.

Hệ thống giao thông được bố trí khớp nối tuân theo các dự án đã được phê duyệt, tuyến đường Phong Châu lộ giới 20 - 30m (đoạn đường Phong Châu có lộ giới 30m là đoạn cầu vượt sông Quán Trường), đường số 1 lộ giới 43m. Riêng tuyến số 4 lộ giới theo dự án 18,5 - 22,5m, phương án tổ chức điều chỉnh lộ giới toàn tuyến là 22,5m. Các đường nội bộ từ 4 đến 7m tuân thủ theo quy hoạch đã được phê duyệt. Riêng tại khu vực các tuyến đường nội bộ 7m phía nam, điều chỉnh ngã giao giữa các tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Về việc san nền, do khu vực được quy hoạch là khu dân cư chỉnh trang nên chỉ thực hiện san nền cục bộ, các nhà hiện trạng được tôn nền bằng đường hiện hữu xung quanh.

Nguồn tin: Theo baokhanhhoa.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời khuyên Tài chính

Quá trình thành lập Hiệp hội Bất động sản Nha trang - Khánh Hòa

     Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến kích phát triển   doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhờ đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực, nhiều cấp...

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay92
  • Tháng hiện tại8,071
  • Tổng lượt truy cập518,219
Kinh doanh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Hiệp hội bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa qua kênh thông tin nào?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Tin Bất động sản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây