Phê duyệt quy hoạch công nghiệp Khánh Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035

Thứ bảy - 25/08/2018 10:25
Khu Công nghiệp Suối Dầu
Khu Công nghiệp Suối Dầu
         Sở Công Thương Khánh Hòa vừa công bố quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
         Trong quy hoạch phát triển công nghiệp đến năm 2025, Khánh Hòa sẽ tập trung phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, trong đó ưu tiên khuyến khích phát triển công nghiệp phụ trợ, lựa chọn phát triển các ngành, các sản phẩm sử dụng công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng, tiêu tốn ít tài nguyên, thân thiện môi trường, có khả năng tạo ra giá trị kinh tế cao…
 
Cảng biển được quy hoạch là mũi nhọn kinh tế của khu KKT Cam Ranh
               Cảng biển được quy hoạch là mũi nhọn kinh tế của khu KKT Cam Ranh
                                Khánh Hòa cũng đã có định hướng phát triển công nghiệp gắn với phát triển bền vững, không thu hút đầu tư bằng mọi giá; luôn dành quỹ đất cho phát triển giai đoạn tiếp theo và đón những dự án lớn, công nghệ hiện đại góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu công nghiệp.

           Theo Sở Công Thương Khánh Hòa, địa phương này sẽ tập trung đầu tư cho các ngành công nghiệp có lợi thế như: chế biến, chế tạo, sản xuất hàng tiêu dùng để đảm bảo nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Các dự án công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao, có giá trị gia tăng cao, sử dụng tiết kiệm năng lượng, có đóng góp lớn cho ngân sách sẽ được chú trọng đặc biệt như Cơ Khí, chế tạo, điện, nhiệt điện, năng lượng mới…

          Đại diện Trung tâm xúc tiến Thương mại Khánh Hòa cũng cho biết, ngoài định hướng phát triển theo ngành nghề, công nghiệp Khánh Hòa còn được chia theo 3 vùng trọng điểm gồm Khu kinh tế Vân Phong, Vịnh Cam Ranh và Nha Trang - Diên Khánh. Trong đó, Khu kinh tế Vân Phong được chia thành 2 khu vực, nam Vân Phong phát triển thành trung tâm công nghiệp gắn với cảng biển, tập trung các dự án trọng điểm với các ngành công nghiệp chủ lực như: lọc hoá dầu, điện, đóng tàu, cảng biển, vận tải biển; bắc Vân Phong sẽ xây dựng thành khu công nghệ cao theo quy hoạch đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

           Đối với khu vực Vịnh Cam Ranh, tập trung phát triển tổng hợp kinh tế biển nhằm phát huy hết lợi thế, tiềm năng, kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển đảo; chú trọng công nghiệp đóng tàu, hàng hải, cảng biển và phát triển công nghiệp nông thôn, dịch vụ du lịch để giải quyết lao động, góp phần từng bước hiện đại hoá. Riêng khu vực Nha Trang - Diên Khánh sẽ ưu tiên cho công nghiệp điện tử, công nghệ cao; đẩy mạnh công nghiệp nông thôn, công nghiệp phục vụ du lịch, thu hút lao động dôi dư do quá trình đô thị hoá.

       Theo quy hoạch, đến năm 2025, Khánh Hòa có tới 4 khu công nghiệp ( KCN) gồm: KCN Suối Dầu (Cam Lâm) có diện tích hơn 136ha; KCN Ninh Thuỷ (Ninh Hoà) có diện tích 207ha; KCN Nam Cam Ranh (Cam Ranh) có diện tích 350ha; KCN Vạn Thắng (Vạn Ninh) có diện tích 200ha. Các KCN này phục vụ các ngành CN chế biến thực phẩm, điện tử, cơ khí, cơ khí chế tạo, điện tử và CN sạch.  Đồng thời, cũng sẽ có 12 Cụm công nghiệp với diện tích hơn 525ha, phục vụ chủ yếu các ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao.

Tác giả bài viết: Tổng hợp văn phòng Nhatrang - khrea

Nguồn tin: Theo Báo Khánh Hòa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời khuyên Tài chính

Quá trình thành lập Hiệp hội Bất động sản Nha trang - Khánh Hòa

     Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến kích phát triển   doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nhờ đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực, nhiều cấp...

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay204
  • Tháng hiện tại1,962
  • Tổng lượt truy cập552,033
Kinh doanh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Hiệp hội bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa qua kênh thông tin nào?

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Tin Bất động sản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây